VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

1 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Những câu nói bất hủ > Có thể bạn chưa biết >

  10 cây cầu lạ mắt nhất thế giới

  (Dân trí) - Không chỉ phục vụ đi lại, những cây cầu nổi tiếng thế giới này còn là sản phẩm kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, phản ánh sự phát triển của con người và nét tiêu biểu của từng thời đại.
   
   
  1. Cầu Sóng Henderson ở Singapore. Cầu nối giữa vườn Mount Faber và vườn Telok Blangah là cây cầu cao nhất dành cho người đi bộ tại đảo quốc sư tử. Cầu được thiết kế giống hình con sóng biển với 4 vùng nhô lên và 3 vùng lõm xuống.

  2. Cầu sông Mur tại thành phố Graz, Áo. Cây cầu bắc qua sông Mur này do kiến trúc sư người Mỹ Vito Acconi thiết kế. Cầu nối liền các hòn đảo san hô nhân tạo của thành phố và có một nút thắt ở giữa, nơi có đủ không gian cho một khu tắm nắng, một quán bar, một quán café nhỏ và một nhà hát ngoài trời.

  3. Cầu Trời Langkawi trên đảo Langkawi, Malaysia. Hoàn thành vào tháng 10/2004, cầu Langkawi là cầu cáp treo với độ cao cách mực nước biển 700m và dài khoảng 125m bắc qua các núi. Đứng ở trên cầu có thể quan sát biển Andaman và đảo Tarutao của Thái Lan.

  4. Cầu Nước Magdeburg tại thành phố Magdeburg, Đức. Cầu dài 918m bắc qua sông Elbe để nối hai kênh đào quan trọng của Đức là Elbe-Havel và Midland. Cây cầu là điểm ngắm cảnh lý tưởng của các du khách.
   
  5. Cầu Mắt Thiên Tân tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Cây cầu bắc qua sông Haihe có một bánh xe khổng lồ ở giữa cầu với 48 khoang và có thể chứa tối đa 384 khách. Từ bánh xe này, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp của thành phố từ độ cao 120m.
  6. Cầu Oliveira tại Sao Paulo, Brazil. Hoàn thành năm 2008, cầu cao 138m bắc qua sông Pinheiros và nối đại lộ Marginal Pinheiros với Jornalista Roberto Marinho. Cây cầu có hình dáng giống chữ X.

  7. Cầu Thang Treo ở Thuỵ Sỹ. Cây cầu dành cho người đi bộ tại Traversinertobel, dài 56m, có nhiều bậc giống như bậc thang.

  8. Cầu phun nước tại Seoul, Hàn Quốc. Cầu bắc qua sông Hàn và là điểm hấp dẫn du khách tại thủ đô Seoul. Cầu có tới 9.380 vòi phun ở hai bên cầu, bơm ra khoảng 190 tấn nước mỗi phút.
   
  9. Cầu Trăn tại Amsterdam, Hà Lan. Được xây dựng năm 2003, cầu có hình dáng uốn lượn giống một con trăn, vì thế mà có tên gọi là cầu Trăn.
   
  10. Cầu Cuộn ở London, Anh. Cây cầu này có khả năng di động vì bao gồm 8 phần được nối với nhau bằng các khớp nối và có thể cuộn lên hay ngả ra. Khi ngả ra, cầu dài 12m.
   
  Ninh Nhi
  Theo Xinhua

  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 11:38 24/07/2009
  Số lượt xem: 574
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến