VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Chuyển đổi các trường bán công sang công lập

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về đề án chuyển đổi các trường bán công trên địa bàn tỉnh sang trường công lập.
  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một phát biểu tại hội nghị

  Theo đề án, có 19 trường bán công xin chuyển sang công lập (trong đó có hai trường mầm non Thanh Bình và THPT Nguyễn Đình Chiểu xin chuyển sang tư thục trước đó). Cụ thể, thành phố Biên Hòa chuyển đổi 10 trường, huyện Trảng Bom 3 trường, huyện Thống Nhất 4 trường, huyện Định Quán và huyện Long Thành mỗi địa phương có 1 trường.

  Do các trường bán công đang gặp khó khăn về kinh phí hoạt động, cơ sở vật chất thiếu thốn đồng thời theo Luật giáo dục năm 2005, sẽ từng bước xoá bỏ, chuyển đổi các trường bán công nên việc chuyển đổi là cần thiết. Phần lớn các ý kiến tại hội nghị đều thống nhất chủ trương của đề án. Tuy nhiên để đề án thiết thực hơn nữa, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một yêu cầu ngành giáo dục cần kiểm tra, rà soát kĩ hơn nữa quy trình thực hiện, đảm bảo việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  Được biết, hiện toàn tỉnh có 770 trường học các cấp gồm 247 trường mầm non, 299 trường tiểu học, 169 trường THCS và 55 trường THPT. Trong đó mạng lưới trường công lập có 690 trường các cấp (206 trường mầm non, 293 trường tiểu học, 157 trường THCS và 34 trường THPT). Như vậy, bình quân mỗi xã, phường có 1,4 trường mầm non, 1,7 trường tiểu học, 0,9 trường THCS và mỗi huyện, thị xã, thành phố có 5 trường THPT.

  Thu Dung

  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 11:03 30/06/2009
  Số lượt xem: 285
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến