VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Con trai HLV Calisto: “Các cô gái Bồ Đào Nha rất hâm mộ Công Vinh”

  Xuất hiện tại Việt Nam cùng phái đoàn CLB FC Porto theo thỏa thuận hợp tác với CLB T&T Hà  Nội, Tiago Calisto đã giành được cảm tình lớn từ giới truyền thông nhờ sự cởi mở và thân thiện của anh.

  Tâm sự trước giờ lên đường trở lại Bồ Đào Nha (20h tối nay, 12/10), con trai của HLV trưởng Calisto đã nói rất nhiều về người cha của mình và đặc biệt là những thông tin liên quan đến Lê Công Vinh, ngôi sao của BĐVN đang thi đấu trong màu áo Leixoes.

  Chào Tiago, 5 ngày ở Việt Nam có để lại cho anh những ấn tượng về đất nước và con người của chúng tôi?

  Rất tuyệt. Tôi xin cảm ơn lời mời của bầu Hiển. Nhờ chuyến  đi này, mà tôi được khám phá những điều rất mới mẻ từ Việt Nam, một nền kinh tế  châu Á đang trên đà phát triển. Con người ở đất nước các bạn rất thân thiện. Và bóng đá thì đang cho thấy sự phát triển theo mô hình chuyên nghiệp hóa rất cao. Điều này khác hẳn với những tưởng tượng của tôi, khi nghĩ về đất nước mà cha tôi đã và đang gắn bó.
   Tiago Calisto (ngoài cùng bên phải) trong buổi làm việc cuối cùng tại Việt Nam trước khi về nước
  Tiago Calisto (ngoài cùng bên phải) trong buổi làm việc cuối cùng tại Việt Nam trước khi về nước

  Hãy nói về cha anh – HLV Calisto. Ông ấy đã đến Việt Nam làm việc được 9 năm và chẳng có mấy thời gian ở nhà...

  Cha tôi là một HLV chuyên nghiệp và gia đình chúng tôi phải chấp nhận thực tế công việc của ông. 9 năm qua, gia đình tôi chẳng mấy khi gặp mặt nhau, bởi khoảng cách địa lý hơn nửa vòng trái đất. Mẹ và chị gái tôi rất nhớ ông. Tuy nhiên, bản thân tôi thì không vấn đề gì. Tôi đã quen với sự vắng mặt của ông rồi.

  Điều đó có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình anh?

  Cha tôi là một người thẳng thắn và tôi học được tính cách này của ông. Dù xa nhà, nhưng tôi luôn giữ lòng kính trọng của mình với ông. Cha tôi vẫn thường xuyên gọi điện dạy bảo tôi và chị gái nhiều điều. Nhìn chung, sự xa cách không phải là vấn đề quá lớn với gia đình chúng tôi.

  Trước khi sang Việt Nam, anh có biết mình đã khá nổi tiếng tại đất nước chúng tôi?

  Với tôi thì đây thực sự là điều bất ngờ  khá thú vị. Tôi được cha mình điện thoại nói rằng, hình ảnh của tôi cùng Công Vinh xuất hiện khá nhiều trên báo chí Việt Nam. Liệu có phải vì vậy mà tôi được nhiều người biết tới?

  Anh đã nói về Công Vinh. Vậy hãy cho chúng tôi biết, tình hình của anh ấy tại Bồ Đào Nha hiện tại như thế nào?


  Vinh mới ở Bồ Đào Nha hơn một tháng. Trong quãng thời gian đầu, mọi chuyện với cậu ta rất khó khăn. Vinh không biết tiếng Bồ, chưa thích nghi được với đồ ăn và cả văn hóa bóng đá tại một nước phát triển. Tôi đã giúp đỡ cậu ấy. Đến giờ thì mọi chuyện đã ổn, Vinh đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống mới 100%.

  Hẳn anh đã giúp Công Vinh làm quen nhiều người bạn mới?

  Chuyện đó cũng là điều bình thường thôi. Vinh đã có  thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là các đồng đội tại Leixoes. Điều làm tôi ngạc nhiên là Công Vinh cũng nhận được sự hâm mộ đặc biệt từ nhiều cô gái Bồ Đào Nha xinh đẹp. Có lần, sau buổi tập của Leixoes, tôi đã thấy họ níu Công Vinh lại xin chữ kí và chụp ảnh.

  Vinh đã có một trận đá chính tại Leixoes. Liệu đó có phải là tin tức tốt lành?

  90 phút  đá chính đó sẽ giúp Công Vinh tự tin hơn. Cậu ta còn nhiều cơ hội nhưng sẽ còn phải chứng tỏ rất nhiều. Tôi nghĩ, Công Vinh đủ sức trụ  lại Leixoes, với điều kiện tiếp tục được ra sân thi đấu và dĩ nhiên, là ghi bàn.

  Xin cảm ơn anh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 22:04 12/10/2009
  Số lượt xem: 336
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến