VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Tin Tức - Thơì Sự >

  Đại hội AIG III khai mạc hoành tráng và ấn tượng

   

  TTO - 20 giờ ngày 30-10, Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ III (AIG III) với chủ đề "Vì một châu Á phát triển" đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự và long trọng tuyên bố khai mạc đại hội.

  >> Hình ảnh lễ tổng duyệt

  Ngọn đuốc của AIG III sẽ cháy tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ nay cho đến hết ngày 8-11 - Ảnh: Nguyên Khôi

  Sau phần diễu hành của các đoàn tham dự (đoàn chủ nhà Việt Nam diễu hành cuối), ngọn đuốc của đại hội được VĐV nhảy cao Bùi Thị Nhung cùng Nguyễn Tiết Cương (5 lần vô địch đá cầu thế giới) và Nguyễn Tiến Cương (HCV bắn cung châu Á) rước chạy một vòng sân rồi châm vào dây dẫn đưa lên ngọn đuốc chính.

  Đoàn thể thao Việt Nam với 505 thành viên diễu hành trong buổi lễ khai mạc - Ảnh: Nguyên Khôi

  Lễ khai mạc Asian Indoor Games 3 – 2009 gồm 2 phần. Phần lễ được diễn ra theo thông lệ quốc tế và nghi lễ quốc gia. Phần lễ của buổi khai mạc diễn ra khá gọn với không quá nhiều nghi thức đã kết thúc bằng lời tuyên thệ thi đấu trung thực của đại diện VĐV, võ sĩ Wushu Nguyễn Mai Phương - đại diện VĐV - và của đại diện trọng tài Hoàng Quốc Vinh.

  VĐV Bùi Thị Nhung (giữa) đang cầm đuốc chạy vòng quanh sân vận động - Ảnh: Nguyên Khôi

  Quốc kỳ Việt Nam và lá cờ mang biểu tượng Đại hội thể thao trong nhà lần III được đưa vào sân vận động qua những cánh dù - Ảnh: Nguyên Khôi

  Phần hội bao gồm 3 chương: Chương 1: Asian Indoor Games 3 - Ngày hội thể thao của tuổi trẻ; Chương 2: Văn hóa Việt Nam, Thăng Long - Hà Nội; Chương 3: Hội nhập và khát vọng châu Á.

  Nội dung xuyên suốt của lễ khai mạc là giới thiệu cho bè bạn quốc tế những hình ảnh, biểu tượng để nói lên nét đặc sắc của văn hóa, con người Việt Nam, vươn tới sự hội nhập và hướng đến một chủ đề chung “Vì một châu Á phát triển”.

  Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng với những sắc thái trong sáng, hồn nhiên, vui tươi, khỏe mạnh, hùng tráng, hệ thống laser, phun khói... khiến người xem như được sống trong từng trường đoạn của lễ hội. Màn bắn pháo hoa cũng góp phần tạo thêm hình ảnh ấn tượng và lung linh cho lễ khai mạc.

  Đây là chương trình đồng diễn nghệ thuật lớn nhất từ trước tới nay, có quy mô hoành tráng với sự tham dự của hơn 5000 người, gồm diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, học sinh, sinh viên tới từ các trung tâm, trường chuyên nghiệp trên cả nước.

  Sau đây là một số hình ảnh của phần hội:

  Những chú gà Hồ - linh vật của đại hội - Ảnh: Nguyên Khôi

  Phần hội với những màn biểu diễn đặc sắc - Ảnh: Nguyên Khôi

  - Ảnh: Nguyên Khôi

  - Ảnh: Nguyên Khôi

  Ảnh: Nguyên Khôi

  Tổng kinh phí cho lễ khai mạc và bế mạc AIG 3 là 41 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng lễ khai mạc với nhiều tiết mục hấp dẫn đã chiếm 32 tỉ đồng.

  TP.HCM hưởng ứng khai mạc Asian Indoor Games III

  Tối 30-10, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, tiếng trống rộn ràng của màn hòa tấu trống dân tộc mang tên “Hào khí non sông” đã mở đầu cho chương trình lễ hưởng ứng khai mạc Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần III - AIG III. Cùng với Hà Nội và 4 địa điểm khác trên cả nước, thành phố mang tên Bác bước vào ngày hội thể thao châu lục bằng những cuộc tranh tài sôi nổi của 8 môn thi đấu (TTXVN)

  Màn biểu diễn múa rồng trong tiếng trống hào hùng - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

  TUỔI TRẺ ONLINE

  Layer mới...

  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 00:02 31/10/2009
  Số lượt xem: 760
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến