VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

1 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Gần 600 người bị tiêu chảy cấp trong một xã đã bình phục

  (Dân trí) - Khoảng 1 tuần nay, gần 600 ca cả người lớn và trẻ em dân tộc thiểu số bị tiêu chảy cấp ở xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã qua cơn nguy hiểm, nhiều người đã bình phục hoàn toàn.
   >> 600 người bị tiêu chảy cấp trong một xã

  Theo bà Huỳnh Kim Xuân, Phó chủ tịch Văn hóa xã hội xã Xuân Tâm, hiện những người bị tiêu chảy cấp đã bình phục, nguyên nhân gây tiêu chảy vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng theo phán đoán ban đầu của TT Y tế dự phòng huyện Xuân Lộc là do nguồn nước bị nhiễm độc, do mưa nhiều nước tràn xuống giếng của người đồng bào nên gây tiêu chảy hàng loạt.

   

  Trung tâm Y tế dự phòng huyện Xuân Lộc và Trạm y tế xã đã kết hợp cấp phát thuốc cho các hộ dân có người bị tiêu chảy, xử lý khử trùng bằng cloramin B; cách ly bệnh nhân, đồng thời khoanh vùng ổ dịch. Hiện đã phun thuốc khử trùng được 20 hộ, xử lý 60 hộ có nguồn nước giếng không đảm bảo.

   

  Bà Xuân cho biết thêm, Trung tâm Y tế xã kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện vẫn tiếp tục kiểm tra, theo sát vùng đồng bào bị tiêu chảy, cấp thuốc dự phòng cho nhiều hộ dân, tích trữ lượng thuốc để kịp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra, đồng thời kết hợp với UBND xã hướng dẫn người dân xây cao miệng giếng, làm nắp đậy để tránh nước mưa tràn vào.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 22:35 23/05/2009
  Số lượt xem: 334
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến