VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Văn hóa - Thể Thao >

  Gia đình Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế có 26 lô

  Tại dự án phân lô bán nền sai ở Đồng Nai:

  Năm 2006, ông Đặng Hạnh Thu (nguyên là Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai, nay là Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế) và vợ mua 26 lô đất diện tích 2.154,9m2 do một doanh nghiệp phân lô bán không đúng với dự án được cấp.

  Những lô đất đó nằm trong đất của nhiều người dân ở Phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị UBND tỉnh quyết định giải tỏa, lấy đất chuyển cho doanh nghiệp làm dự án không được bố trí tái định cư.

   

  Gia đình Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế có 26 lô
  Khu đất hơn 2.000m2 của gia đình ông Đặng Hạnh Thu đã được cho thuê mở quán nhậu phá vỡ quy hoạch dự án khu dân cư. Ảnh: Đức Minh

  Mới đây, ông Thu cho thuê khu đất của mình để mở quán nhậu.

  Nhận định cho phép xây dựng quán ăn sân vườn trong khu dân cư đường Đồng Khởi là không phù hợp quy hoạch, nhưng Sở Xây dựng Đồng Nai vẫn đề nghị cho phép xây quán nhậu và, ngày 5/2/2009, UBND Tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND Thành phố Biên Hòa cấp phép xây dựng tạm.

  Nhờ đó, một quán nhậu bề thế rộng trên 2.000m2 mọc lên trong dự án khu dân cư đường Đồng Khởi.

  Bán đất vô tội vạ

  Trong khi chưa có quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì từ năm 1994, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bán đấu giá (thực chất là giao đất) 38.803m2  đất tại khu dân cư đường Đồng Khởi cho Cty Đầu tư Đô thị Kinh doanh Nhà Đồng Nai (Cty Kinh doanh Nhà); Cty Dịch vụ Vật tư Nông nghiệp Tỉnh Phú Yên (DVVTNN) và Cty TNHH An Hưng.

  Đến khi có quyết định của Thủ tướng, các Cty được giao đất không thực hiện theo dự án được phê duyệt (xây nhà chung cư), cũng không đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mà đem phân lô bán nền cho các cá nhân.

  Cty DVVTNN Phú Yên ký hợp đồng bán 89 nền với diện tích 8.795m2 thu hơn 7,2 tỷ đồng và 7.968,5 chỉ vàng SJC; Cty TNHH An Hưng ký 28 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 4.080m2 vượt so với quyết định được giao là 215,6m2  đất, thu trên bốn tỷ đồng; Cty Kinh doanh Nhà Đồng Nai ký hợp đồng bán 208 lô đất với diện tích 13.948,3m2  thu gần 16 tỷ đồng.

  Để hợp thức hóa cho việc làm sai quy định này, ngày 18/7/1998, UBND tỉnh Đồng Nai lại xin điều chỉnh dự án khu dân cư đường Đồng Khởi và được Thủ tướng ra Quyết định 810/QĐ-TTg cho phép ba Cty trên được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng kết cấu hạ tầng.

  Ngay Cty DVVTNN Phú Yên đang trong giai đoạn giải thể vẫn được UBND tỉnh Đồng Nai ưu ái giao đất. Việc UBND Tỉnh Đồng Nai hợp thức hóa cho việc làm sai của mình được Thanh tra Chính phủ kết luận trong quyết định thanh tra ngày 22/4/2002 là:

  Việc tổ chức thực hiện dự án, UBND Tỉnh Đồng Nai và ba Cty không thực hiện đúng nội dung Quyết định 282 và Quyết định 810 của Thủ tướng Chính phủ.

  Quyền lợi của dân không được giải quyết

  Khu đất 38.803m2  thực hiện dự án khu dân cư đường Đồng Khởi vốn do dân khai hoang phục hóa từ sau năm 1975. Đến khi bị thu hồi, diện tích đất trên có 26 hộ dân làm nhà ở và sản xuất.

  Để thực hiện dự án, UBND tỉnh Đồng Nai không đền bù thiệt hại về đất mà chỉ hỗ trợ tiền công khai hoang 2.000 đồng/m2 . Không đồng ý với giá hỗ trợ rẻ này, từ nhiều năm nay, 20 hộ dân bị thu hồi đất liên tục khiếu nại, trong đó có yêu cầu được bố trí tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai bác các kiến nghị của dân.

  Việc UBND Tỉnh Đồng Nai giải quyết quyền lợi của dân bị thu hồi đất trong dự án khu dân cư đường Đồng Khởi được Thanh tra Chính phủ kết luận: Việc làm trên chưa phù hợp với chính sách đền bù đất nông nghiệp khi thu hồi đất thực hiện dự án, cần xem xét giải quyết về quyền lợi cho dân.

  Ngày 22/4/2002, Thanh tra Nhà nước có quyết định yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện dự án đúng quy hoạch khu dân cư đường Đồng Khởi, các hộ dân được đền bù thiệt hại về đất nông nghiệp theo hạng đất dân đã đóng thuế. Các hộ dân không có nhà ở nơi khác thì được bố trí tái định cư theo quy hoạch của tỉnh.

  Quyết định là vậy, nhưng tám năm đã trôi qua, quyền lợi của dân vẫn chưa được UBND tỉnh giải quyết. Còn dự án dân cư đường Đồng Khởi thì không thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

   Đức Minh


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 21:55 24/06/2009
  Số lượt xem: 352
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến