VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Hôm nay, QK4 “dọn nhà” vào Sài Gòn: Cuộc chia ly “màu đỏ”!

   

  Cựu Tư lệnh Quân khu 4 Đoàn Sinh Hưởng: Tiếc cho một câu chuyện cổ tích thời V-League !

  QK4 mang tên Navi bank Sài Gòn: Không chỉ đơn giản là xóa tên

  Xoá tên đội bóng Quân khu 4

  HLV Vũ Quang Bảo (Quân khu 4): Bóng đá là cuộc chơi của tiền

  (TT&VH) - Hôm nay (5/11), QK4 sẽ đáp máy bay vào Sài Gòn, khác với những lần trước, đây là chuyến đi không hẹn ngày trở lại. Thế nên, tất cả đều mang trong mình những cung bậc cảm xúc khác nhau. Dễ hiểu, phía trước là cơ hội “đổi đời” của “chiến sĩ đá bóng” hoặc là không gì cả…

  * Đồng loạt xin ra quân ?

  Trong số 25 cầu thủ “dọn nhà” từ Vinh vào Sài Gòn, có 19 người từ đội 1, còn lại 6 người được đôn lên từ U21. Trước ngày lên đường, đã có những buổi tiệc chia tay để nói về tương lai. Theo hợp đồng, trước mắt, tất cả sẽ đi theo dạng “biệt phái” (thời hạn 1 năm). Tuy nhiên, dù chưa chính thức thay tên đổi họ, nhưng gần như tất cả cầu thủ (hầu hết sỹ quan và hạ sỹ quan) đã đồng lòng xin ra quân. Trong hàng ngũ ấy, có những người đã đeo đến “lon” Thiếu úy như Phan Thanh Vân, Đình Luật…

  Phan Thanh Vân buồn bã: “Thực sự rất buồn, buồn vì mất một cái tên, buồn vì cuộc chuyển giao lần này quá bất ngờ khiến chúng tôi không kịp chuẩn bị tâm lí cho một cuộc ra đi. Tuy nhiên, nó cũng là làn gió mới, bởi bóng đá không thể sống mãi với cơ chế cũ, khổ lắm”.

  Cùng tâm trạng, Đình Luật đang tập trung ĐTQG cũng từng ngày ngóng tin từ quê nhà, trung vệ này cho biết: “Chuyển giao là một việc tốt, vì môi trường bóng đá chuyên nghiệp của anh em sẽ tốt hơn. Nó cũng hợp với thời cuộc, bởi đá bóng bây giờ mà không có tiền đầu tư, không được tuyển quân, mua Tây; hay chuyện các thấy tự ti trước các đồng nghiệp vì nghèo…thì sớm muộn gì cũng bật bãi”

  Trước 1 ngày “dọn nhà” một số chiến sĩ vẫn còn khúc mắc chuyện rời QK4 mà chỉ có 2 bàn tay trắng. Những khoản hứa thưởng cho chiến tích trụ hạng, cả chuyện 50 triệu hứa cho hàng phòng ngự, đến nay đều đã chìm vào lãng quên… Họ trăn trở vì sẽ không biết như thế nào sau thời gian biệt phái. Có trụ lại, thì sẽ được bao lâu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp đang chịu quy luật đào thải nghiệt ngã…

  * Sẽ “ăn nhờ, ở đậu”

  Theo dự kiến, ngay sau đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo sẽ thẳng tiến xuống Thành Long để đóng quân. Đây cũng là “nhà mới” của QK4 mùa bóng tới. Thành Long không hề xa lạ với thầy trò ông Bảo từ cái ngày còn chiến đấu ở hạng nhất, cho đến khi lên chuyên. Chả thế mà năm ngoái các chiến sĩ đã phải quên “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ” ăn tết, chuẩn bị cho kháng chiến trường kì ở mặt trận V-League

  HLV Vũ Quang Bảo nói rằng mọi thứ “tạm thời” như thế, bản thân ông cũng đang trông chờ vào một kế hoạch dài hơi của lãnh đạo NAVI Bank. HLV họ Vũ còn tiết lộ những ông chủ của mình quyết tâm xây dựng một đội bóng tầm cỡ. Những dự án ở tầm “vĩ mô” như kiểu liên kết của “lò” HAGL –Asenal JMG… với 20 hecta đất đã được mua, nhưng hỏi, đất ở đâu thì ông không biết.

  Chuyện của NAVI Bank, giờ cũng na ná như tình cảnh như người anh em Sài Gòn United, một đội bóng “hồn” Nghệ, “xác” Sài Gòn trước đây. Không cám cảnh như Sài Gòn United phải cư trú trong một khách sạn ở vùng ven Quận 2. NAVI Bank sướng hơn đôi chút hơn, vì được lưu trú trong một trung tâm đàng hoàng như Thành Long. Nhưng nói gì họ vẫn là phận “ăn nhờ ở đậu”. Chuyện ở bao lâu, thì bản thân ông Bảo và các học trò cũng lắc đầu chưa biết.

  Quan trọng nhất là lực lượng, chắc chắn ông Bảo “khoằm” chưa thể an tâm với những gì mình có trong tay. Ông có thể có nhiều tiền từ Ngân hàng, nhưng chưa hẳn sẽ mua được cầu thủ tốt khi mà V-League đã đến rất gần. Đó là chưa nói đến chuyện tuyển ngoại binh, vấn đề sống còn của đội bóng.

  Xem ra để có một cuộc chia ly “màu đỏ”, ông Bảo và các học trò còn phải tự thân vận động rất nhiều!?

  Xóa sổ “lò” đào tạo trẻ QK4?

  QK4 hiện có4 tuyến đào tạo (U15, U17, U18 vàU19) tổng cộng có 120 cầu thủ. Ngoài ra, còn có 12 HLV phụ trách chuyên môn. Theo nguồn thông tin tin cậy, NAVI Bank chỉ mua đội 1 QK4, còn các tuyến trẻ thì Ngân hàng này đã nói “không”. Nếu như thế, có khả năng “lò” đào tạo QK4 sẽ phải xóa sổ?

  ĐAM SAN


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 19:27 05/11/2009
  Số lượt xem: 582
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến