VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Xin bạn cho ý kiến

    Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
    Khó chịu
    Buồn bã
    Bình thường
    Vui vẻ
    Ý kiến khác

    Cảnh đẹp Việt Nam

    Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Những Giọt Mật Thơm > Giọt mật của bạn >

    Món ngon mùa báo hiếu

     Mùa Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7 đang cạn kề. Những món chay thanh tịnh giúp cho cơ thể nhẹ nhàng mà tâm hồn cũng trở nên thư thái.
    Hãy cùng vào bếp để thực hiện những món chay gửi đến các bậc sinh thành.
     
    Giỏi tuyết nhĩ

    Nguyên liệu:

    1 cái nấm tuyết, ngâm mềm, cắt nhỏ, 1 miếng mì căn, rửa sơ, cắt khoanh, 1 miếng đậu hũ, cắt que, 1 khúc cà rốt, cắt sợi, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Xốt gỏi:

    1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh đường.

    Thực hiện:

    Mì căn ướp với hạt nêm, tiêu xay. Sau đó chiên vàng. Đậu hũ chiên vàng

    Xốt gỏi: trộn đều đường, nước chanh và muối với nhau.

    Trộn nấm tuyết, đậu hũ, cà rốt rau cần, ớt sừng và xốt gỏi với nhau. Sắp mì căn vào đĩa, rưới xốt gỏi, thêm hỗn hợp nấm tuyết. Dùng ngay.

    Đùi gà chiên sả ớt

    Nguyên liệu:

    4 cái đùi gà chay, 2 cây sả, bào mỏng, 6 trái ớt hiểm, 2 củ khoai tây nhỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, 200g xà lách, cà chua, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, dầu ăn để chiên.

    Thực hiện:

    Chiên giòn đùi gà chay. Luộc chín khoai tây, sau đó chiên vàng. Rang sả ớt cho thơm, thêm đùi gà chay vào chảo. Đảo đều.

    Nêm với hạt nêm, thêm tiêu xay và dầu ăn vào chảo, đảo đều. Để đùi gà, khoai tây, xà lách cà chua vào dĩa. Dùng nóng.

    Mì trộn nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    1/2 gói mì vắt chay, 1 miếng đậu hũ, cắt que, 6 cái nấm đông cô, ngâm nước cho mềm, 1/4 củ cà rốt, cắt sợi, 5 lát gừng, cắt sợi, 2 nhánh ngò rí, cắt khúc, 1,5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Thực hiện:

    Luộc mì với ít dầu ăn. Luộc sơ nấm đông, cà rốt và đậu hũ. Trộn đều hạt nêm, dầu hào chay, tiêu xay, đường, dầu ăn và dầu mè.

    Thêm đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt và gừng vào nước xốt. Trộn thấm gia vị. Thêm mì vào hỗn hợp xốt và nấm vào trộn đều. Để mì trộn nấm vào đĩa, thêm ngò rí. Dùng nóng.

    Sữa chua cuốn xốp

    Nguyên liệu:

    1 hũ sữa chua, 2 trái chuối già, cắt hạt lựu, 6 trái nho, bỏ hạt, cắt làm 4, 5 củ năng, cắt hạt lựu, 12 cái bánh tráng xốp, 1/2 bịch bột chiên giòn, 1 bịch bột xù, 200g xà lách, cà chua, 1 muỗng hạt nêm. Dầu ăn để chiên

    Thực hiện:

    Luộc tôm chay với một ít hạt nêm. Trộn đều sữa chua, chuối, nho, củ năng và tôm chay với nhau. Trải bánh tráng xốp vào đĩa, thêm hỗn hợp nhân sữa chua vào bánh tráng. Cuốn chặt tay.

    Khuấy đều bột chiên giòn với nước lọc. Nhúng sữa chua cuốn xốp vào bột ướt, sau đó nhúng vào bột xù và chiên chín vàng.

    Để sữa chua cuốn xốp vào dĩa, dùng nóng.
     
    Theo Sức sống mới

    Nhắn tin cho tác giả
    Phùng Thị Thu Liễu @ 13:55 02/09/2009
    Số lượt xem: 741
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    Chúc gđ em đón tết độc lập vui, khoẻ, HP
    Avatar
    Đi đâu vậy nhỉ? Mấy hôm nay không thấy . Lạ thật.
     
    Gửi ý kiến