VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Văn hóa - Thể Thao >

  Năm 2018: VN vừa tổ chức VCK World Cup lẫn ASIAD!

  Năm 2018: VN vừa tổ chức VCK World Cup lẫn ASIAD!

  TT - Trước hết, xin khẳng định đó không phải là chúng tôi nói và cũng không phải tin vịt, mà là chuyện giấy trắng mực đen đàng hoàng.

  Số là trong năm ngày gần đây, ngành thể thao đã tổ chức hội thảo bàn về chiến lược phát triển thể thao VN đến năm 2020. Ngày 4-9 tại Hà Nội dành cho lãnh đạo thể thao các địa phương từ Huế trở ra và ngày 8-9 tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia từ Đà Nẵng trở vào cùng các địa phương khu vực Tây nguyên.

  Chiến lược có đề cập chuyện đăng cai tổ chức Asiad (Đại hội thể thao châu Á) vào năm 2018. Đó là một thông tin thú vị vì Asiad là một sân chơi lớn hơn SEA Games rất nhiều lần. Khi tổ chức SEA Games 2003, trước đó mười năm ông Lê Bửu - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - phải trình Chính phủ một kế hoạch thật chi tiết từ quy hoạch VĐV đến sân bãi. Vì vậy, tính chuyện đăng cai Asiad 2018 mà giờ đây vẫn chưa có kế hoạch trình Chính phủ thì quả là phải “gắn tên lửa mới chạy kịp” như cách nói của nhiều cán bộ thể thao dự hội thảo!

  Nhưng tạm gác chuyện kịp hay không kịp, vấn đề chúng tôi muốn đề cập là cột mốc 2018. Cột mốc này bỗng dưng khiến chúng tôi nhớ đến “Chiến lược phát triển bóng đá VN từ năm 2007 đến 2020” do VFF trình bày năm 2006. Đọc lại mới “giật mình” khi thấy năm 2018 VFF cũng đặt mục tiêu đăng cai VCK World Cup.

  Như vậy căn cứ vào những bản chiến lược phát triển, người hâm mộ VN sẽ có một năm 2018 đại đại tiệc với hai sự kiện Asiad và VCK World Cup trên sân nhà. Khỏi phải nói, mọi người cũng thấy tính khả thi của câu chuyện này như thế nào. Từ đây có một chi tiết không thể không nhắc đến, cả hai bản chiến lược phát triển bóng đá và thể thao đều do một nơi thực hiện: Viện Khoa học TDTT VN!

  TR.HUY


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 20:59 14/09/2009
  Số lượt xem: 317
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến