VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

1 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Những Giọt Mật Thơm > Kỷ năng GD - Trò chơi vận động >

  Những lầm tưởng khi chăm sóc sức khỏe

  Vitamin C ngừa chứng sổ mũi mùa đông? Sữa có tác dụng giải độc? Hỏng mắt nếu đọc sách trong ánh sáng nhập nhoạng?… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn gạt bỏ đi những lầm tưởng không đáng có.

  1. Rượu mạnh giúp hồi phục cơ thể đang mệt mỏi

  Điều này hoàn toàn sai. Rượu mạnh trong thời điểm ấy chỉ khiến bạn cảm thấy thêm mệt mỏi và làm cho tình trạng sức khỏe của bạn “tồi tệ” hơn mà thôi.

  2. Uống một liều vitamin C vào đầu mùa đông sẽ tránh được chứng sổ mũi

  Sai. Chứng sổ mũi trong những đông giá lạnh không thể dễ dàng bị “xua đuổi” chỉ với một liều vitamin C. Thực chất, quan niệm về khả năng chống lại hắt hơi sổ mũi của Vitamin C là thiếu căn cứ.

  Thực chất, quan niệm về khả năng chống lại hắt hơi sổ mũi của Vitamin C là thiếu căn cứ

  3. Uống một ly sữa nếu có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm

  Sai. Sữa không phải là thuốc giải độc. Khi cơ thể có những triệu chứng  ban đầu của ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, đau bụng… tốt nhất là đừng nên ăn hay uống gì.

  Thức ăn hay đồ uống đi vào dạ dày lúc này chỉ tạo điều kiện cho tốc độ lan truyền theo đường máu của các phân tử độc nhanh hơn mà thôi. Dù bị ngộ độc nhẹ hay nặng, bước sơ cứu đầu tiên vẫn là cố gắng nôn hết thức ăn trong dạ dày ra.

  4. Uống thuốc kháng sinh làm cơ thể mệt mỏi

  Sai. Thuốc kháng sinh không phải là nguyên nhân gây ra mệt mỏi. Tuy nhiên, đôi khi thuốc cũng kèm theo một số tác dụng phụ như: dị ứng, tiêu chảy hay buồn nôn…

  5. Nhổ 1 sợi tóc bạc làm mọc lại 10 sợi tóc bạc khác

  Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân gây ra bạc tóc là do sắc tố melanin ở chân tóc giảm, tóc dần mất đi màu sắc vốn có và chuyển thành màu trắng. Và tất nhiên, việc nhổ tóc bạc chẳng có mối liên quan nào tới hiện tượng đã nêu trên cả.

  6. Dùng điện thoại trong bệnh viện gây nguy hiểm

  Sai. Trong bệnh viện, hiện tượng giao thoa sóng điện thoại từ nhiều người sử dụng có xảy ra nhưng nó chỉ giới hạn trong khoảng cách vài centimét. Điều này không gây hại gì cho người bệnh cả.

  7. Trẻ con quấy khi bị đi ngoài có thể cho uống nước ngọt có ga

  Sai. Nhiều vị phụ huynh có con bị đi ngoài, do trẻ quấy khóc nhiều nên đã chiều theo đòi hỏi của con mà không biết rằng những đồ uống chẳng có tí khoáng chất hay vitamin này chỉ làm bệnh thêm trầm trọng thêm mà thôi. Thực tế, khi đi ngoài, cơ thể mất rất nhiều nước. Cách tốt nhất là uống nhiều nước có chứa các chất điện phân.

  8. Đọc sách trong ánh sáng chập choạng làm hỏng mắt

  Sai. Việc thiếu ánh sáng không làm tổn thương võng mạc mắt. Nó chỉ khiến các cơ mắt phải làm việc tập trung và nhanh bị mệt mỏi hơn mà thôi. Ngoài ra, khi mắt phải căng ra quá lâu có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu, thậm chí là nôn nửa.
  Theo 24h.com.vn
  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 02:24 11/06/2009
  Số lượt xem: 305
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến