VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

1 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Thầy giáo quấy rối HS ở Huyện long thành

  Mấy ngày nay, người dân huyện Long Thành hết sức phẫn nộ trước việc một thầy giáo chủ nhiệm lớp 4 Trường Tiểu học Cầu Xéo (phân hiệu 2) có những hành động sàm sỡ với học sinh nữ của chính mình.

  Bà Nguyễn Kim Vân, cán bộ tổ chức Phòng Giáo dục huyện Long Thành, cho biết đã liên tiếp nhận được đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về hành vi của thầy Phạm Văn Toản. Hiện hồ sơ đã được chuyển qua cơ quan công an.

  Kêu học trò lên bục giảng để "quấy"

  Sự việc bị phanh phui vào ngày 9-1, khi bà nội của N. đến Trường Tiểu học Cầu Xéo tố cáo thầy Phạm Văn Toản có hành vi quấy rối tình dục đối với cháu bà. Tìm hiểu thêm, chiều 24-1, chúng tôi đến phân hiệu 2, Trường Cầu Xéo, nơi N. đang học.

  Tại đây, giáo viên không cho chúng tôi tiếp xúc với N. vì sợ làm em thêm hoảng loạn. Một lúc sau, chúng tôi tìm đến nhà N., tiếp xúc với chúng tôi, mẹ của cháu nói: “Có việc gì đâu, chỉ sơ sơ thôi mà”. Tiếp xúc với chúng tôi, lúc đầu N. vẫn im thin thít, trốn tránh, vẻ hoảng sợ.

  Tuy nhiên, một lúc sau N. chịu kể cho chúng tôi nghe: “Hôm đó, đang trong giờ ra chơi, thầy Toản gọi em lên bục giảng, chỗ thầy ngồi. Lúc đầu em không biết thầy gọi em lên có việc gì nhưng sau đó, thầy ghé sát lại người em, đưa tay vào trong quần rồi... khoảng gần một phút”. N. cho biết, đây là lần đầu tiên thầy làm như vậy với em nhưng các bạn nữ trong lớp cũng đã bị thầy gọi lên rồi có hành động tương tự.

  Sau khi bà nội của N. gửi đơn tố cáo lên trường, 3 ngày sau, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai nhận được đơn (nặc danh) lấy danh nghĩa là giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Cầu Xéo tố cáo thầy Toản có hành vi xâm phạm tình dục 5 nữ học sinh trong lớp 4/3. Trong phiếu chuyển đề nghị Phòng Giáo dục Long Thành xác minh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Chiến, nhận định: “Đơn thư nặc danh nhưng có tình tiết cụ thể và nghiêm trọng”.

  Đình chỉ công tác ông Toản

  Bà Nguyễn Kim Vân cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bà nội N., Trường Tiểu học Cầu Xéo đã yêu cầu thầy Toản giải trình, đồng thời cử Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Chung và Chủ tịch Công đoàn Phan Kiều Dung đến nhà phụ huynh tìm hiểu sự việc. Đồng thời nhà trường đình chỉ công tác ông Toản và yêu cầu viết tường trình.

  Qua xác minh của nhà trường cùng với tờ trình, ông Toản đã nhận có hành vi “thiếu văn hóa” đối với học sinh nêu trên. Ngày 10/1, nhà trường báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục. Phòng Giáo dục chỉ đạo ngày 11/1 trường phải thành lập hội đồng kỷ luật, mặt khác tiếp tục đình chỉ công tác ông Toản để chờ xử lý.

  Sự việc này cũng được Phòng Giáo dục báo cáo lên UBND huyện Long Thành. Toàn bộ hồ sơ tố cáo ông Toản có hành vi quấy rối tình dục các học sinh trong lớp 4/3 đã được Phòng Giáo dục chuyển qua cơ quan công an huyện để tiếp tục điều tra.

  Giáo viên Trường Tiểu học Cầu Xéo lên án ông Toản

  “... Hành vi của thầy Phạm Văn Toản là không thể chấp nhận được trong ngành giáo dục. Việc làm của thầy Toản ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Việc làm thiếu nhân phẩm, đạo đức và danh dự nên phải xử lý đến nơi đến chốn...”.

  “Thầy Toản đã cướp đi tuổi hồn nhiên của các em. Lương tâm thầy phải tự phán xử. Không chấp nhận hành vi như thế...”.

  “Theo dư luận, phụ huynh học sinh không đồng tình khi thầy Phạm Văn Toản còn đứng trên bục giảng trong ngành giáo dục...”.

  (Trích ý kiến của giáo viên Trường Tiểu học Cầu Xéo trong biên bản tổ chức kiểm điểm và đề nghị hình thức kỷ luật giáo viên ngày 11/1)

  Theo Người lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 02:10 20/05/2009
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến