VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

1 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Tin Tức - Thơì Sự >

  Thầy giáo thu đĩa nhạc “người lớn” rồi bán cho học sinh!

  Thấy con cầm về đĩa nhạc có tên “Dấu chấm cuộc tình –Vẫn mãi bên anh” của một ca sĩ “mới toanh”- Nguyễn Quốc, với nội dung hoàn toàn “người lớn”, nhiều phụ huynh phát hoảng. Choáng hơn, “ca sĩ” trong đĩa lại chính là một thầy giáo đang dạy lớp 5 của nhà trường!

  Cứ nghĩ con cầm nhầm!

  Chị L. (36 tuổi, ngụ Q.1) cho biết: Ngày 2-4, cháu M. (con trai chị, HS lớp 3) đem cái đĩa trên về, nói chị mở cho cháu nghe. Tuy nhiên, khi nhìn vào tên đĩa cùng list bài hát với những: “Dấu chấm cuộc tình”, “Hỡi người dối gian”, “Ngày lễ tình nhân”, “Sao không về bên anh”…chị giấu ngay và giải thích cho con rằng đó là đĩa nhạc không dành cho con.

  Trước đó, cháu M. xin tiền mẹ để mua đĩa trên lớp do cô giáo chủ nhiệm bán, chị L. cứ nghĩ là đĩa nhạc thiếu nhi hoặc có nội dung dạy điều hay, lẽ phải nên cho con 35 ngàn đồng (giá của cái đĩa trên) để mua. “Khi nghe thử, thật tình tôi không chịu nổi, giọng chán, bài hát toàn là đau đớn, thất tình, trách móc, thù hận. Tôi định làm việc với nhà trường thì chưng hửng khi biết chính là đĩa của một thầy trong trường”- chị L. nói.

  Còn chị A. (38 tuổi, ngụ Q.1, phụ huynh của em L., học trò của “ca sĩ” trên) kể: “Hôm 1/4, con gái tôi nói thầy giáo của cháu là ca sĩ, tôi cứ nghĩ là ngày cá tháng Tư, nó nói dối. Rồi cháu nài nỉ xin tiền để mua đĩa của thầy, chúng tôi tin con, cứ nghĩ thầy đứng trên bục giảng sẽ hát những gì phù hợp, lành mạnh với tuổi học trò nên cũng cho con tiền mua. Khi con cầm đĩa về, tôi cứ nghĩ con…cầm nhầm.

  Nghe thử một lần, có những câu như “xưa đôi vai dìu nhau mà giờ đây vội sao cách xa, anh cố quên đi khi tình em hững hờ”, tôi tự hỏi sao thầy giáo lại hát như vậy rồi giao đĩa cho học sinh được!”.

  Thầy giáo “ca sĩ”

  Ngày 5/4, PV đã hẹn gặp “ca sĩ” trên tại quán cà phê Venice trên đường Phùng Khắc Khoan (Q.1). Anh cho biết, Nguyễn Quốc chỉ là nghệ danh anh từng lấy nó để đi hát hơn 10 năm nay còn tên cúng cơm là Nguyễn Quốc Cường. Là một “ca sĩ”, 38 tuổi nhưng anh chưa kịp khẳng định được tên. Là một thầy giáo, từng có một thành tích là giáo viên giỏi cấp quận môn… tập đọc cách đây cũng suýt soát mười năm!

  Nếu nghe CD trên, công bằng mà nói, chưa thấy tài năng… lộ diện. Một giọng hát với âm vực hẹp, đơn đớt, mỏng mảnh, mờ chữ, không ít lần bị xô nhịp và phô giai điệu.

  Thầy Cường cho biết, những khi đi hát thầy thường hát nhạc cách mạng, hoặc những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Riêng đĩa nhạc này thì chẳng dính dáng đến những gì thầy đã hát bao năm ở trường và ở sân khấu như thầy nói. Đấy chưa kể đến, có một ca khúc thầy hát từ những đổ vỡ chuyện riêng tư của mình, vậy mà có thể giao nó cho những học trò tuổi lên chín lên mười! Thầy Cường còn nói: “Các em thích lắm, có lẽ vì thấy hình tôi ngoài bìa đẹp. Có nhiều em còn lấy một vài câu tôi hát trong đĩa ra hát trêu tôi nữa đấy!”.

  Thầy Cường giải thích về việc những đĩa của thầy có mặt ở trường: “Khi hãng phát hành mang đĩa sang cho tôi tại trường. Nhiều em học sinh thấy được thì háo hức mua, phụ huynh của các em cũng ủng hộ. Hiện tại ở lớp 5/3 tôi chủ nhiệm, hầu hết các em đều …”. Khi chúng tôi đặt vấn đề sao thầy không hát nhạc cách mạng hay những ca khúc phù hợp với học trò để làm gương cho học sinh, thì “ca sĩ” cho biết: “Cái này sẽ rút kinh nghiệm. Chắc sẽ hẹn vol.2”

  Nhà trường nói gì?

  Cô Huỳnh Thị Thu Thảo, GV chủ nhiệm lớp 3/1 cũng tham gia bán đĩa cho một số học sinh. Cô giải thích với phóng viên: “Thầy Cường mang đĩa vào tặng tôi thì tôi có ủng hộ thêm mấy cái. Một số học trò và phụ huynh thích, nài nỉ thì tôi mới bán lại. Hiện tại có phụ huynh còn chưa lấy lại tiền thừa. Tôi chưa nghe, và chưa kịp nhìn cái đĩa đó là đĩa gì”!?.

  Tuy nhiên, khi PV tiếp xúc với một trong những phụ huynh mà cô Thảo nói thì họ tỏ ra không hài lòng: “Chúng tôi biết ca sĩ đó là ai mà nài nỉ chứ? Còn nếu các cháu có nài nỉ, thì một đĩa như vậy cô giáo cũng không được phép bán!” Ngày 6/4, trao đổi với phóng viên, ông Lý Văn Huệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Thế Vinh cho biết: “Tôi có biết chuyện thầy Cường làm đĩa và tôi nghĩ đó là chuyện cá nhân thầy Cường, không ngờ đĩa được bán cho học sinh trong trường.  

  Những nội dung trong đĩa không phù hợp với học sinh và không được bán cho các em dù bất cứ lý do gì. Đây là việc tôi lấy làm tiếc. Là Hiệu trưởng, trước tiên tôi nhận phần trách nhiệm về mình để xảy ra chuyện đó. Tôi sẽ chỉ thị các lớp nào có học sinh mua, sẽ thu lại hết những đĩa đó.

  Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa vụ việc này ra trước Hội đồng giáo vụ để lấy ý kiến xử lý những cá nhân liên quan như thầy Cường, cô Thảo sau khi làm việc riêng với các thầy cô này”. 

  Theo


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 08:17 13/04/2009
  Số lượt xem: 513
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến