VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Thí sinh có 15 ngày để phúc khảo bài thi

  Việc phúc khảo bài thi ĐH, CĐ khác với THPT và vẫn tiến hành chấm theo 2 vòng độc lập. Nếu điểm phúc khảo tăng lên, thí sinh sẽ được tăng điểm và cán bộ chấm sai sẽ bị kỷ luật.
  > Công bố điểm sàn ĐH, CĐ trước ngày 10/8

  Ngày 31/7 là hạn các trường phải gửi kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ về Bộ GD&ĐT. Trao đổi với VnExpress.net, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) Trần Văn Nghĩa cho hay, việc chấm lại vẫn tiến thành theo 2 vòng độc lập. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

  Ảnh: Hoàng Hà.
  Nếu tăng điểm sau khi phúc khảo, thí sinh được hoàn lại lệ phí đã nộp. Ảnh: Hoàng Hà.

  Nếu sau phúc khảo, thí sinh đỗ thành trượt và ngược lại hoặc điểm 2 vòng chấm không giống nhau, lệch 0,5 điểm thì cán bộ chấm thi và cán bộ phúc khảo phải đối thoại để làm rõ đúng sai. Nếu cán bộ chấm sai, hội đồng tuyển sinh phải công bố danh sách và kỷ luật giám thị mắc sai phạm này, đồng thời thay đổi điểm cho thí sinh. Bộ đang cân nhắc để tiến tới chấm thi THPT cũng sát với ĐH, CĐ.

  Tuy nhiên, ông Cục phó Khảo thí cho hay, phúc khảo không thể là quy trình giải oan cho thí sinh mà chỉ là khâu cuối cùng của kỳ thi. Do vậy, phải làm nghiêm từ khâu chấm thi để tránh hiện tượng nhầm điểm 8,5 thành 0 như xảy ra trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở TP HCM vừa qua.

  Còn về phúc khảo bài trắc nghiệm, theo ông Nghĩa, do quy trình chấm môn này rất chặt chẽ, sau khi vào điểm còn kiểm tra xác suất đúng sau nên rất hiếm trường hợp tăng điểm sau phúc khảo.

  Tiến Dũng

  Việt Báo // (Theo_VnExpress.net)

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Nhàn @ 20:47 02/08/2009
  Số lượt xem: 345
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến