VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Trang Tin Tức >

  Truyền thông VN đổ xô sang Lào

  Truyền thông VN đổ xô sang Lào

  TT - Giới truyền thông VN sẽ góp mặt tại Lào lên đến khoảng 300 phóng viên. Chắc chắn đây là đoàn phóng viên quốc tế lớn nhất tại SEA Games 25.

  Truyền thông VN trong một lần phỏng vấn cựu HLV đội tuyển VN Alfred Riedl - Ảnh: S.H.

  Mặc dù đến ngày 9-12 SEA Games 25 mới chính thức bắt đầu, nhưng ngay từ thời điểm này đã có hàng trăm phóng viên VN đặt chân đến Lào. Trên chuyến bay chở đội tuyển bóng đá nam quốc gia xuất phát từ Hà Nội đi Vientiane sáng 28-11, ngoài 30 thành viên của đoàn bóng đá VN còn có ít nhất 10 phóng viên trong nước của: VTCNews, Nông Thôn Ngày Nay, Dân Trí... đi theo để ghi nhận hành trình của đội bóng.

  Tuy nhiên, đây vẫn không phải là lực lượng phóng viên VN đến Lào sớm nhất. Gần một tuần nay nhiều phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình VN (VTV) đã khởi hành sang Lào bằng đường bộ. Các phóng viên của Thông tấn xã VN, báo Thể Thao VN, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC... cũng đã có mặt tại đây để ghi nhận không khí chuyển động của Lào trước giờ khai cuộc đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Điều này cho thấy sự chuẩn bị rất chu đáo và sự quan tâm đặc biệt của truyền thông cùng người hâm mộ VN đối với SEA Games 25. Hơn nữa, đó còn là cuộc đua tranh gay gắt về thông tin của các cơ quan truyền thông.

  Đến thời điểm 29-11, theo thống kê của văn phòng Ủy ban Olympic VN (VOC), VOC đã tiếp nhận hồ sơ làm thẻ của 250 phóng viên đến từ các đài truyền hình, hãng thông tấn, cơ quan báo chí VN.

  Chị Nguyễn Thị Huyền, người phụ trách việc thu nhận hồ sơ làm thẻ phóng viên cho các phóng viên dự SEA Games 25 của VOC, cho biết: “250 thẻ công bố chỉ là những người đã được cấp phôi thẻ để sang Lào nhận thẻ, hiện nay VOC vẫn tiếp tục làm phôi cho nhiều nhà báo khác và số lượng này chưa thống kê chính xác”. Đó là chưa kể đến một lực lượng không nhỏ các phóng viên VN không đăng ký làm thẻ qua VOC, mà trực tiếp đăng ký qua Ủy ban Olympic và ban tổ chức SEA Games của Lào trên website chính thức của đại hội.

  Trong số các cơ quan truyền thông tham gia tác chiến tại SEA Games 25, VTV là đơn vị có lực lượng hùng hậu nhất. Chị Bùi Huyền, người phụ trách về thẻ của các phóng viên VTV tại SEA Games 25, cho biết: “VTV đã bố trí 10 xe truyền hình màu hiện đại nhất với 180 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên sang Lào bằng đường bộ để làm các chương trình cho Đài truyền hình quốc gia Lào tại SEA Games này. Riêng đội ngũ phóng viên của VTV trực tiếp sang Lào làm các chương trình của VTV về SEA Games 50 người, cộng thêm khoảng 30 người của VTV3 túc trực ở nhà để phối hợp làm các chương trình truyền hình trực tiếp, bình luận thể thao, nhật ký SEA Games, 360 độ thể thao...”.

  Sau VTV, VTC là đơn vị có số lượng phóng viên đông thứ hai có mặt tại Lào. Nhà báo Vũ Quang Huy, giám đốc kênh thể thao VTC3, cho hay: “Chúng tôi cử 80 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật... trực tiếp sang Lào tác chiến. Số thường trực ở nhà là 40 người để làm các chương trình về SEA Games 25. Vì lực lượng quá đông nên VTC sẽ sang Lào với bảy ôtô bằng đường bộ và thuê hẳn một khách sạn ở thủ đô Vientiane cho tiện việc ăn ở và tác nghiệp. Đây là lần đầu tiên VTC tổ chức phát các chương trình thi đấu của SEA Games trên cả hai kênh VTC2 và VTC3”.

  Ngoài các đài truyền hình, Thông tấn xã VN và các tờ báo thể thao, các báo chính trị xã hội lớn cũng cử lực lượng phóng viên hùng hậu và chuyên nghiệp nhất sang Lào. Nhà báo Hoàng Dự, tổng biên tập báo Thể Thao VN, cho biết báo đã cử gần 30 phóng viên, cán bộ và thuê riêng một khách sạn để phục vụ công tác ăn ở và tác nghiệp. Thậm chí các tờ báo địa phương và các đài truyền hình tỉnh như: báo An Ninh Hải Phòng, Đài truyền hình Bình Dương, Đài truyền hình Đồng Tháp... cũng cử phóng viên đi Lào.

  KHƯƠNG XUÂN


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 23:59 30/11/2009
  Số lượt xem: 695
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chúc vui ngày GS

   

   
  Gửi ý kiến