VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên và tư liệu

hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin bạn cho ý kiến

  Vợ (chồng) của bạn nghĩ gì khi bạn thường Online khuya?
  Khó chịu
  Buồn bã
  Bình thường
  Vui vẻ
  Ý kiến khác

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phùng Duy Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổng hợp > Văn hóa - Thể Thao >

  VCK U21QG - Cúp báo Thanh Niên Sao có đổi ngôi?

  (Dân trí) - Cả 8 đội dự tranh đều mang đến những cầu thủ đầy tiềm năng, trình độ đồng đều, đặc biệt có sự tăng cường lính “đánh thuê” chất lượng đang chinh chiến tại giải hạng Nhất và V-League. Vì thế, giải U21 QG năm nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn và toé lửa…

   

  Vắng bóng “lò” Sông Lam, Nam Định và Đồng Nai

   

  Những năm qua, Nghệ An và Nam Định vẫn được coi là những lò đào tạo “trứ danh” đào tạo BĐ trẻ Việt Nam. Nhưng VCK U21 năm nay, cả 2 đều phải vắng mặt. Với “lò” Sông Lam, đây là lần thứ 2, họ “mất trắng” lứa U21. Năm 2008, Sông Lam cũng đã vắng mặt, vì bị đá văng ở vòng đấu loại, dù thế ở VCK được tổ chức tại Bình Định, quân Sông Lam vẫn được rải đều cho các đội như Bình Định, Huế…mượn thi đấu. Đáng tiếc thay, đó là cũng là giải đấu mà những “măng non” xứ Nghệ đã có màn trình diễn cực kì thất vọng, để rồi cuối cùng, những đội bóng mà mà họ “đánh thuê” đều bị loại ngay vòng bảng.

   

  Và năm 2009, thêm 1 năm nữa, những tài năng xứ Nghệ như Văn Hoàn, Quang Tình (T&T HN), Đình Đồng (Đà Nẵng)…lại phải tiếp tục khăn gói làm “lính đánh thuê” để nguôi đi nỗi buồn những ngày vắng bóng đá ở đất Nghệ.

   

  Năm 2009, đúng là năm “hạn” của bóng đá Thành Nam. Nếu đội lớn M.Nam Định “chơi với” mới giành được chiếc vé trụ lại V-League thì ở các lứa trẻ, sân chơi mà người Nam Định vẫn vỗ ngực tự hào, đã phải trắng tay.

   

  Sự sồi trụt của 2 “lò” trứ danh nói trên, cũng chính là sự trỗi dậy của những cái tên “mới toanh” trong địa hạt làm bóng đá trẻ Việt Nam: Than Quảng Ninh và T&T HN. Nếu như đội bóng vùng Mỏ ít nhiều được nhắc đến nhờ thành công của các lứa U nhỏ thiếu niên, nhi đồng, thì T&T HN không để lại dấu ấn gì, nếu không nói là chỉ là một vùng trắng.

   

  Dù vậy, họ đã lập chiến tích “đá bay” 2 ông lớn SL.NA và Nam Định để giành lấy 2 chiếc vé duy nhất thẳng tiến đất Thủ dự hội. T&THN và Than Quảng Ninh đã khẳng định họ không dễ bắt nạt, nếu không nói sẽ là “ẩn số” có thể làm nên những cú “chọc gãy bánh xe” của VCK U21 năm nay.

   

  Cũng đáng tiếc cho Đồng Nai, dù đã bỏ túi chiếc vé dự VCK, và cũng được đánh giá rất cao nhờ dàn cầu thủ chất lượng đồng đều. Nhưng sau vụ ẩu đả kinh hoàng với U21 ĐT Long An, họ đã bị loại thẳng tay, nếu không Đồng Nai cũng là một đối thủ xương xẩu.

   

  Sao có đổi ngôi?

   

  Trước giờ bóng lăn, rất khó đoán định, đội bóng nào sẽ đoạt chức vô địch của giải năm nay. Trên lí thuyết, ĐKVĐ Đà Nẵng vẫn rất đáng gờm khi mang đến nhiều khuôn mặt ưu tú từng chinh chiến tại giải hạng nhất và V-League như Nguyên Sa, Văn Mẹo, Đình Đồng, Duy Lam, Công Thảo, Văn Luân, Xuân Nam, Thành Trung.

   

  Thêm nữa với việc rơi vào bảng đấu được coi là nhẹ ký cùng với Tiền Giang, Than Quảng Ninh và HA Gia Lai (bảng B), SHB Đà Nẵng đang có thuận lợi nhất định trong hành trình bảo vệ ngai vàng của mình. Chiếc vé còn lại, tất nhiên chỉ còn là chuyện của Than Quảng Ninh, Tiền Giang và HA Gia Lai.

   

  Trong khi đó tại bảng A, Bình Dương gặp khó khi rơi vào bảng đấu được coi là “tử thần” vì có sự góp mặt của K.KH, T&T HN và TP.HCM. Ở bảng đấu này TP.HCM đang tỏ ra lép vế. Nhưng K.Khánh Hoà và T&T HN, quả thật không dễ nuốt cho chủ nhà; vì cả 2 đội bóng này đều có được đội hình rất chất lượng như:Tấn Đạt, Xuân Bình, Đình Hiệp, Ngọc Điểu (K.KH).Đức Anh, Văn Sơn, Văn Quân, Văn Hoàn, Quang Tình (T&T HN)...

   

  Ngày mai (17/9) sẽ diễn ra 2 trận đấu đầu tiên:

  15h55: B.Bình Dương - K.Khánh Hoà

  17h55: T&THN - TP.HCM

   

  LỊCH THI ĐẤU

   

  Ngày

  Giờ

  Sân

  Trận

  17/9

  15h30

  Bình Dương

  Khai mạc

  15h55

  B.BD - K.KH

  17h55

  T&T HN - TP.HCM

  18/9

  15h30

  HAGL - Than QN

  17h50

  SHB.ĐN - Tiền Giang

  19/9

  15h30

  K.KH - T&T HN

  17h30

  B.BD - TP.HCM

  20/9

  15h30

  Tiền Giang - HAGL

  17h30

  SHB.ĐN - Than QN

  21/9

  15h30

  Sân phụ

  TP.HCM - K.KH

  Bình Dương

  B.BD - T&T HN

  22/9

  Sân phụ

  Than QN - Tiền Giang

  Bình Dương

  SHB.ĐN - HAGL

  24/9

  BK1 (Nhất A - Nhì B)

  25/9

  BK2 (Nhất B - Nhì A)

  27/9

  Chung kết

   

  Đức Nguyễn


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Duy Thành @ 21:34 16/09/2009
  Số lượt xem: 315
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến